Hiện nay tỷ lệ người bị suy giảm thị lực và mắc các bệnh về mắt đang ngày một tăng cao, ảnh hưởng nặng nề nhất là trong giới trẻ học đường và giới công chức văn phòng. Nguyên nhân chính yếu vẫn là do sử dụng các thiết bị chiếu sáng kém chất lượng, ánh sáng không đủ khiến mắt phải điều tiết liên tục dẫn đến các bệnh về tật khúc xạ.

Nguy hại hơn nữa là việc “ô nhiễm ánh sáng” khiến cho nhịp sinh học của cơ thể rối loạn, gây stress, tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Vấn đề nghiêm trọng là vậy nhưng hầu hết người dùng vẫn chưa thực sự quan tâm đến và khá là qua loa trong việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng để sử dụng cũng như khá thờ ơ trong việc tiến hành thay thế các thiết bị mà chất lượng chiếu sáng đã suy giảm theo thời gian!

Nhận biết được thực trạng cũng như hệ lụy từ việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng kém chất lượng này nên CÔNG TY TNHH MTV TM ÁNH SÁNG TUẤN KHƯƠNG đã không ngần ngại đầu tư và cho ra đời ứng dụng VNLITE LIGHTING – Công cụ có thể chạy được trên cả nền tảng IOS lẫn Android, giúp người dùng có thể kiểm soát được các vấn đề về chiếu sáng chỉ với một chiếc SmartPhone:

Đo độ sáng của đèn: Giúp người dùng đo đạc ánh sáng trong các không gian sống tại nhà, văn phòng,… có đáp ứng được quy chuẩn về ánh sáng (TCVN) chưa? Không chỉ vậy, ứng dụng còn hỗ trợ tư vấn cho người dùng các loại đèn thích hợp với từng khu vực sống, làm việc cụ thể. Cực kì tiện lợi chỉ với các bước thao tác đơn giản.

Tính toán số lượng đèn: Không cần đến một kỹ sư chuyên về thiết kế ánh sáng, tính năng tính toán số đèn của ứng dụng VNLITE LIGHTING sẽ gợi ý cho người dùng số lượng đèn cần thiết để không gian có độ sáng đạt tiêu chuẩn. Người dùng chỉ cần nhập đầy đủ thông tin về chiều dài, chiều rộng và chiều cao, tiếp đến là lựa chọn khu vực muốn tính toán, chọn loại đèn muốn lắp đặt, bấm hoàn thành và thế là bạn đã có được số lượng đèn cần thiết để không gian có độ sáng đạt chuẩn.