Báo chí – Cộng đồng

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney trở lại tại Australia

Trở lại lần đầu tiên kể từ đại dịch, Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney của Australia, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm, đã chính thức diễn ra từ ngày 27/5 và kéo dài đến ngày 18/6.

Tiến Linh ghi 'bàn thắng vàng' đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

Từ pha treo bóng của đội trưởng Hùng Dũng, tiền đạo Tiến Linh bật cao đánh đầu tung lưới U23 Malaysia ở phút 111.

Phát động phong trào “Ánh sáng học đường- Vì môi trường học tập tốt”: Thiết thực, ý nghĩa và nhân văn

Nằm trong chuỗi sự kiện Caravan Bình Thuận được tổ chức bởi Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Thuận. Ngày 29/04/2022  tại trường tiểu học Thuận Minh 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ phát động phong trào “Ánh sáng học đường- Vì môi trường học tập tốt”.  Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với nội dung về tuyên truyền bảo vệ sức khỏe và tặng quà từ thiện tạo thêm động lực nâng bước đến trường cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số.

Tầm nhìn chiếu sáng bằng đèn LED tại Việt Nam trong tương lai

Thời nào cũng vậy chiếu sáng đô thị không chỉ mang lại ánh sáng về đêm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, an toàn giao thông, trật tự an ninh xã hội mà còn góp phần tăng vẻ đẹp thành phố, kiến trúc, tôn vinh mỹ quan, từ các hình thức sơ khai ban đầu như dùng lửa, đèn sợi đốt, đèn cao áp… đến nay là đèn đường LED thì đây là một điều không thể thiếu được dù ở quốc gia nào trên thế giới.

Caravan “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” chính thức khởi hành

Rạng sáng ngày 28/4 tại số 63 Vũ Tông Phan, quận 2, TP Thủ Đức đã diễn ra lễ xuất phát caravan “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt”. Chương trình do Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Thuận và khoảng hơn 60 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ TP. HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

Đà Nẵng: Đi tìm ánh sáng tự do với tác phẩm “Sóng thời gian”

Sáng 23/4/2022, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã diễn ra sự kiện Giới thiệu tác giả, tác phẩm “Sóng thời gian” của Phạm Minh Thông. Tác phẩm này đã đánh dấu hành trình có được tự do từ chính trải nghiệm của bản thân.

Quảng Nam: Thầy giáo khiếm thị luôn đưa tới ánh sáng cho mọi người

Chiều ngày 22/4/2022, tại TP Tam Kỳ  đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Album “Việt Nam hát lên” của thầy giáo khiếm thị Đặng Ngọc Duy. Nơi đây, thầy giáo đã chia sẻ về hành trình sáng tạo nghệ thuật để bây giờ có thể ra mắt những ca khúc với tình yêu quê hương nồng thắm.

Công nghệ Giảm ánh sáng Xanh có thật sự bảo vệ được đôi mắt của bạn?

Có phải bạn đang dành hầu hết thời gian trong ngày của mình trước màn hình những ngày này? Liệu bạn có biết rằng bất chấp sự thoải mái và tiện lợi mà lối sống kỹ thuật số mang lại, nó cũng có thể đem tới những số rủi ro về sức khỏe, đặc biệt là đối với đôi mắt của chúng ta?

Lần đầu tiên con người tạo ra “ánh sáng lỏng” một cách dễ dàng đến thế

Ánh sáng – thứ tưởng như không thể chạm đến tại sao lại ở dạng lỏng, giống như nước được?