Huế: Điện lực Phú Vang ra quân phát quang hành lang an toàn lưới điện trước siêu bão (NORU)

Để đảm bảo an toàn lưới điện, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như an toàn điện cho người dân (Điện Lực huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế) đã triển khai rà soát đồng bộ tăng cường phát quang trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện trước diễn biến phức tạp của siêu bão số 4 (NORU).

Điện Lực huyện Phú Vang hiện đang quản lý vận hành 20 xã, phường, thị Trấn và 2 xã khu 3 huyện Phú Lộc, có 408,69 km trung thế, 584,17 km hạ thế, 328 trạm biến áp, 60.065 khách hàng đang sử dụng, để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, đảm bảo công tác điện an toàn liên tục phục vụ sản xuất đời sống, an ninh quốc phòng, qua đó công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trung và hạ thế luôn được lãnh đạo điện lực huyện Phú Vang chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện cho nhân dân, thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Nhân viên Điện lực huyện Phú Vang cắt tỉa cây cối đảm bảo đường dây điện khi bão đến

Qua đó, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát phạm vi hành lang an toàn nhà của người dân, các công trình xây dựng, biển quảng cáo, cây cối, trong gần phạm vi an toàn lưới điện, đồng thời phối hợp với các địa phương vận động bà con phát quang hành lang tuyến, tránh trường hợp thời tiết mưa bão gây gãy đổ cây, ảnh hưởng đến tài sản của nhà nước, của nhân dân và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ông Trần Duy Hưng, Giám đốc Điện lực huyện Phú Vang cho biết, công tác kiểm tra rà soát các cây cối, vị trí xung yếu gây mất an toàn lưới điện trên địa bàn quản lý là thường xuyên thực hiện…, hiện nay diễn biến phức tạp của siêu bão số 4 có tên (NORU) đang tiến gần, tiếp nhận công điện chỉ đạo của EVNCPC và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế; đơn vị đã tăng cường ra quân kiểm tra rà soát các tồn tại tiếp tục xử lý dứt điểm.

Cắt đốn cây để bảo đảm thông suốt cho đường dây điện lưới được an toàn thông suốt

Hiện Phú Vang được xem là vùng thường chịu ảnh hưởng lớn trong các đợt lụt, bão, cũng là nơi thoát lũ nên độ xói lở lớn, ngập lụt sâu kéo dài, công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra gặp nhiều khó khăn, để đảm bảo hạn chế về thiệt hại tài sản, sự cố về lưới điện đơn vị đã tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân biết về nguy cơ gây mất an toàn trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện cũng như hậu quả của hành vi vi phạm hành lang lưới điện.

Ông Hưng cho biết thêm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành cung cấp điện, tổn thất điện năng mà còn gây nguy hiểm đến tài sản, tính mạng của con người.

Ứng phó trước cơn bão NORU

Để hạn chế những sự cố gây nguy hiểm về điện xảy ra, từ đầu năm đến nay, Điện lực huyện Phú Vang đã nỗ lực phát quang, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Theo đó, tại mỗi tuyến đường dây, các tổ công tác phát quang cây cối, bụi rậm, cắt tỉa cành cây có nguy cơ ảnh hưởng tới an toàn lưới điện, đồng thời giải tỏa và đình chỉ, xử phạt các công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện theo quy định.

Có thể nói, việc bảo đảm hành lang an toàn lưới điện là nhiệm vụ rất quan trọng không chỉ đối với ngành điện mà là nhiệm vụ chung của các địa phương và toàn dân. Qua đó, góp phần hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra trên hệ thống lưới điện, bảo đảm sinh hoạt và sản xuất ổn định cho nhân dân…

                                                       Công Thanh (Nguồn Điện lực T.T Huế)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *