Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney trở lại tại Australia

Trở lại lần đầu tiên kể từ đại dịch, Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney của Australia, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm, đã chính thức diễn ra từ ngày 27/5 và kéo dài đến ngày 18/6.

Theo Bộ Du lịch Australia, sẽ có 50 công trình nghệ thuật ánh sáng và trình chiếu ánh sáng 3D trên toàn thành phố Sydney trong dịp lễ hội năm nay và hơn 100 sự kiện âm nhạc khác nhau.

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney trở lại tại Australia (Ảnh: KT)

Lễ hội gây ấn tượng cho du khách với các bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng phủ bóng lên các công trình kiến trúc khổng lồ, những bức tượng điêu khắc lung linh mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời. Khách du lịch và dân địa phương sẽ được đắm chìm trong 22 đêm trình diễn nghệ thuật đầy mê hoặc với những tác phẩm ánh sáng 3D, những màn biểu diễn nhạc sống giúp tinh thần phấn chấn và những buổi trò chuyện hấp dẫn của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Năm nay, lễ hội có nhiều sự đổi mới, mang lại bất ngờ và thích thú hơn cho khách tham quan.

“Tôi đã đến với lễ hội khoảng 8 năm trước. Nhà hát Opera là nơi tuyệt vời nhất để trình chiếu những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Sự sống động, màu sắc, hình ảnh động, sự bùng nổ và màu sắc của các tác phẩm được phát ra theo cách đáng kinh ngạc”, một du khách bày tỏ.

“Thật sự rất tuyệt khi được gặp gỡ lại mọi người, và thời tiết cũng rất thuận lợi. Thời tiết thực sự rất tốt, không làm chúng tôi đóng băng, bầu không khí tốt”, một người khác cho biết.

Lễ hội năm nay sẽ có hơn 200 sự kiện trải khắp 11 địa điểm trong thành phố. Năm 2019, lễ hội thu hút hơn 2,4 triệu du khách trong nước và quốc tế. Chính quyền bang New South Wales hy vọng sự trở lại của lễ hội Vivid Sydney sẽ tạo ra đòn bẩy thúc đẩy kinh tế và xã hội cho thành phố, giúp hồi sinh lĩnh vực du lịch, tạo doanh thu cho ngành khách sạn và giải trí sau đại dịch.

Theo kenh14