Chi hội Nhà báo Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo điện tử 

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ làm báo điện tử cho các nhà báo của cơ quan Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sông, sáng ngày 23/5/2020, tại Văn phòng làm việc của tòa soạn Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, 167 Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, TP.Hà Nội, Tòa soạn và Chi hội Nhà Báo Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã tổ chức tập huấn làm báo điện tử cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên thuộc văn phòng Hà Nội.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban điện tử tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Phó Thường trực Văn phòng đại diện thành phố Hồ Chí Minh và cán bộ kỹ thuật Công ty giải pháp trực tuyến ESC  đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về website, tạp chí và báo điện tử, về quy trình xuất bản điện tử, các nội dung đa phương tiện trong báo chí hiện đại cho các Nhà báo. Tập huấn hướng dẫn công tác Quản trị toà soạn, Quy trình xuất bản và quản lý nội dung: Quản trị toà soạn; Quy trình xuất bản, Nguồn tin, Tít bài, lời dẫn(sapo), hình ảnh, tên tác giả, đường link và tin liên quan; Các bước quy trình xuất bản; Các bước xuất bản nội dung: viết tin, bài; Biên tập tin bài; Duyệt nội dung (cả nội dung, hình thức, hình ảnh, âm thanh); Duyệt xuất bản; Tổng duyệt…Thư viện ảnh; Quản lý nội dung; Định hướng nội dung; Kiểm duyệt nội dung trong quá trình xuất bản; Phản hồi, xử lý khi có sự cố kỹ thuật, nội dung. Quy trình, nguyên tắc phân quyền, trách nhiệm, nhiệm vụ phóng viên, biên tập, người dùng và Người quản lý .

Sau một ngày giới thiệu tập huấn, thực hành trực tiếp cho từng nhà báo. Hầu hết các phóng viên, biên tập và cán bộ trong tòa soạn đã nắm được những kiến thức, quy trình cơ bản để thống nhất công tác vận hành, quản lý tờ báo điện tử.

Nhà báo Lưu Huyền Hậu (Trần Hậu), Tổng biên tập Thư ký Chi hội Nhà báo tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống cho biết: Đây là những hoạt động thường xuyên, hàng năm của Tòa soạn và Chi hội, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho Hội viên, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên. Theo kế hoạch, năm 2020, Chi hội và Tòa soạn có kế hoạch mở các lớp tổ chức bồi dưỡng và tập huấn cho tất cả Hội viên, PV, BTV, CTV của Tạp chí tại các VPĐD khu vực, giúp mọi người luôn được cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí để đáp ứng mọi điều kiện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, yêu cầu được giao.

VNLITE ( Nguồn: anhsangvacuocsong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *